** รวมเรื่อง ทัวร์สตูล
จองที่พักในสตูล
** รวมเรื่อง ทัวร์มาเลเซีย
• พระราชวังเนการา
• ตลาดกัวฮ์
** รวมเรื่อง ทัวร์สิงคโปร์
 
 
** รวมเรื่อง ทัวร์ตรัง
 
 
 
 
 
ผู้สนับสนุนเว็บไซต์
สนใจลงโฆษณาโทรหาเราด่วน
10 อย่างที่คนจะไปเที่ยว เกาะหลีเป๊ะ ต้องรู้
เกาะหลีเป๊ะเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลของสตูลที่เนื้อหอมที่สุดในทะเลอันดามัน น่าร้อนหากใครจะไปเที่ยวทะเลทางใต้ ผมเชื่อว่า เกาะหลีเป๊ะจะต้องเป็น 1 ในตัวเลือกลำดับแรกๆ ของทริปเลยทีเดียว วันนี้เที่ยวสนุกทัวร์เราเลย มาบอก 10 อย่างที่ท่านควรรู้ก่อนไปเที่ยวเกาะหลีเป๊ะ
1.เรือเดินทางไปกลับจอดที่โป๊ะ :: เมื่อเรานั่งเรือสปีทโบ้ท ที่เรียกว่าเรือเมย์ หรือ เรือประจำทางตามเที่ยวเรือซึ่งก็มีให้เราเลือกอยู่หลายเจ้า เรือทั้งหมดทุกลำที่เป็นเรือประจำทาง จะต้องไปจอดที่โป๊ะ เพื่อให้นักท่องเที่ยวลงที่โป๊ะ แล้วจะมีเจ้าหน้าที่ของชมรมเรือหางยาวบนเกาะหลีเป๊ะคอยจัดเรือเล็ก หรือ เรือหางยาวสำหรับต่อเข้าไปที่ชายหาด ประมาณ 50 เมตร ลูกค้าจะต้องชำระค่าเรือหางตรงนี้เองท่านละ 50 บาทต่เที่ยว ซึ่งทุกคนต้องจ่าย เช่นเดียวกันขากลับท่านก็ต้องนั่งเรือหางยาวที่หน้าชายหาด เพื่อที่จะมาเช็ิคอินเรือสปีทโบ๊ทที่บนโป๊ะเหมือนกัน
2.เรือสปีทโบ๊ท ไปกลับมีวันละหลายเที่ยว :: เที่ยวไปจากจากบาราสู่ เกาะหลีเป๊ะ มีเที่ยวเรือเวลา 09.30 น./11.30 น./13.30 น./15.30 น. เรือบางเที่ยวแวะเกาะตะรุเตาและเกาะไข่ รบกวนท่านสอบถามเจ้าหน้าที่ของเที่ยวสนุกทัวร์ถึงรายละเอียดการเดินทางอีกครั้ง ส่วนเรือขากลับทุกเที่ยวจะวิ่งตรงจากโป๊ะที่เกาะหลีเป๊ะ สู่ ท่าเรือปากบาราเลย ใช้เวลาเดิินทาง ประมาณ 1.30 ชม. เรือมีเที่ยว 09.30 น./11.30 น./13.30 น./16.00 น. ท่านจะจองเที่ยวไหนบอกเจ้าหน้าที่รับจองได้เลยจ๊ะ
3. ห้องพักทุกรีสอรทไม่ติดน้ำ หมายถึงตัวห้องพักนะครับ ไม่ใช้ตัวรีสอร์ท เพราะตัวรีสอร์ท มีหลายรีสอร์ทอยู่หน้าชายหาด เช่นหาดพัทยา หาดซันไรซ์ หาดซันเซ็ต เป็นต้น หลายท่านจินตนาการว่าจะมีห้องพักอยู่ในทะเลเหมือน มัลดีฟ ไม่มีนะครับ แต่จะมีบ้างรีสอร์ทที่มีห้องพักติดหน้าชายหาดเลย เช่น เมาร์เทิ้นรีสอร์ท มีอยู่ 5 หลัง ใครต้องการบรรยากาศดีดี ที่นี่ เป็นตัวเลือกลำดับต้นๆ ได้เลยครับ
4. อาหารทะเลราคาสูง หลายท่านอาจจะบอกว่าอยู่กลางเกาะเลยทำไหมอาหารจะเลจะราคาสูงจริงหรือ อธิบายอย่างนี้ครับ เกาะหลีเป๊ะเป็นเกาะท่องเที่ยว อาหารที่นำเข้าไปต้องเป็นอาหารที่จำนวนเยอะ ซึ่งต้องสั่งเข้าไปจากข้างนอก ระยะทางจากฝั่งไปเกาะหลีเป๊ะ 65 กิโลเมตร ซึ่งเขาต้องบวกค่าขนส่งเข้าไปด้วย ประกอบกับเป็นเมืองท่องเที่ยว ราคาอาหารก็ต้องสูงกว่าปกติ ซึ่งเป็นเรื่องธรรมดา แต่มาแล้วก็อยากให้ลองทานกันครับ มีให้เลือกหลายๆ ร้านเลยทีเดียว
5. สัญญาณโทรศัพท์ บนเกาะหลีเป๊ะใช้ได้ดีทุกยี่ห้อ แต่อาจจะมีบ้างช่วงฝนตกสัญญาจะไม่ดี หรือ ขาดไปเลย ครับ แต่ถ้าเป็นฤดูการท่องเที่ยวโอกาสที่ฝนจะตกน้อยมากครับ
6. หาดท่องเที่ยวบนเกาะหลีเป๊ะ มีอยู่ 3 หาดหลัก แต่ไม่ได้หมายความว่าเกาะหลีเป๊ะ มีเพียง 3 ชายหาดนะครับ เราจะนำมา 3 ชายหาดที่ท่านต้องไปสัมผัสเมื่อมาถึง เกาะหลีเป๊ะคือ หาดพัทยา คือหาดยอดหิดที่ทุกคนต้องไปเกาัอยู่ติดถนนคนเดิน และ เรือช่วงไฮซีซั่นจะเข้าหน้าชายหาดนี้ครับ หาดซันไรท์ คือหาดที่มีรีสอร์ท ดีดี เยอะ มีชายหาดขาวละเอียดสามารถเล่นน้ำได้ และหาด ซันเซ็ต คือใครอยากไปชมพระอาทิตย์ตกต้องมาหาดนี้เท่านั้น สวยงามมากครับ
7. เกาะหลีเป๊ะ มี ถนนคนเดิน บนเกาะหลีเป๊ะ นักท่องเที่ยวสามารถเดินหาของทาน อาหารเยอะมาก แนะนำท่านที่ซื้อแบบแพคเกจเที่ยวไม่รวมอาหาร ที่นี่ทานได้สะดวก และราคาถูกกว่าให้ทัวร์รวมทุกอย่างไว้ให้แล้ว มีอาหารซีฟู๊ต ร้านนั่งดื่ม ฟังเพลง ร้านสปา ร้านโรตี ร้านขายของใช้ทางทะเล ร้านยา คลีนิค ก็มี และอีกมากมาย ต้องไปลองเดินเล่นๆ กันนะครับ
8. ทริปดำน้ำของเกาะหลีเป๊ะ มีแหล่งท่องเที่ยว 2 โซน คือ แหล่งท่องเที่ยวโซนนอกจะนั่งเรือออกไปไกลหน่อย มีแหล่งท่องเที่ยวเด่น เช่น เกาะรอกลอย เกาะผึ้ง เกาะดง เกาะหินซ้อน อ่าวกำนัน เป็นต้น แต่นั่งท่องเที่ยวส่วนใหญ่ยังเที่ยวกันแต่โซนใน เพราะเดินทางใกล้กว่า และมีแหล่องดำดูปะการัง และจุดไฮไลท์มากกว่า เช่น เกาะหินงาม ร่องน้ำจาบัง เกาะยาง อ่าวเรือใบ เกาะอาดัง หาดทรายขาว เกาะราวี ท่านที่สนใจท่องเที่ยว เรามีทริปดำน้ำขาย ติดต่อเจ้าหน้าที่ของบริษัทเที่ยวสนุกทัวร์ได้เลยครับ
9.เกาะหลีเป๊ะสามารถมาทางเรือจากที่ไหนได้บ้าง ?
นอกจากเราสามารถเดินทางตรงจากท่าเรือปากบาราตรงสู่ เกาะหลีเป๊ะได้แล้ว เรายังมีเรือวิงมาจาก เกาะลังกาวี ประเทศมาเลเซีย วันและ 2 เที่ยว และเรือวิ่งจากหาดยาว ตรังสู่ เกาะหลีเป๊ะ และจากเกาะมุก เกาะกระดาน เกาะไหง ทะเลตรัง ก็มีเรือวิ่งมา เกาะหลีเป๊ะ ทุกวันเช่นกัน ดังนั้นท่านจะเที่ยว ตรัง + เกาะหลีเป๊ะ ได้ง่ายมากครับ
10. เกาะหลีเป๊ะอยู่ จังหวัดสตูล หลายท่านยังถามว่า เกาะหลีเป๊ะอยู่ส่วนไหนของประเทศไทย แนะนำกันตรงนี้ว่า อยู่ในพื้นที่ของ อ.เมือง จังหวัดสตูล ใกล้มาเลเซียฝั่งเกาะลังกาวี ครับ
แพคเกจเที่ยวเกาะหลีเป๊ะ พัก วารินบีชรีสอร์ท
เที่ยวหลีเป๊ะ พัก A PLUS HOTEL
เที่ยว 3 วัน พัก 2 คืน


คลิกโหลด
แพคเกจหลีเป๊ะ 3 วัน 2 คืน
พักที่ NT HOUSE RESORT


คลิกโหลด
แพคเกจเกาะหลีเป๊ะ 3 วัน 2 คืน
พักบนเกาะ ที่ภูบาร์รีสอร์ท


คลิกโหลด
บริการนำเที่ยวโดยเที่ยวสนุกทัวร์แอนด์แทรเวล ใบอณุญาตธุรกิจนำเที่ยวเลขที่ 41-00335
สำนักงานเลขที่ 10/114 ซ.กันตัง20 ถ.จริงจิตร ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง 92000 โทร. 075 502 938 สายด่วน 085 384 0228 (คุณนัท) 081 415 5955 (คุณใหม่)
10 อย่างต้องรู้ก่อนไปหลีเป๊ะ - จองกับเที่ยวสนุกทัวร์ถูกที่สุด - มาตรฐานจัดน้ำเที่ยวต่างประเทศ - ทัวร์เกาะหลีเป๊ะสตูล.com