หาดซันไรซ์ | Sunrise Beach Koh Lipe เป็นชายหาดอีกฝั่งซึ่งตรงข้ามกับ หาดพัทยา ที่นี่ เรือจะเข้าจอดได้ในช่วงฤดูมรสุ่ม เพราะหาดนี้เป็นที่ กำบังลมได้ดีมาก หาดนี้ในช่วงฤดูการท่องเที่ยวคนจะ น้อยกว่าหาดอื่นๆ เพราะรีสอร์ทที่พักส่วนใหญ่จะเป็นรีสอร์ทราคาสูง แต่สำหรับท่านที่มีงบประมาณในการเที่ยวเยอะหาดนี้ คงเป็นหาดที่เหมาะกับการหาที่พักชิวๆ นอนเล่น หน้ายชายหาดของรีสอร์ท ตื่นเช้ามา คนที่พักหาดนี้ ก็จะเห็นแสงแรกของวัน ก่อนคนที่พักหาดอื่นๆ อยากจะบอกว่า อากาศยามเช้าของหลีเป๊ะ เมื่อได้เจอแสงแรก นี่บอกเลยว่า เอาอะรัยมาแลกก็ไม่ยอมครับ สำหรับท่านที่ชอบ ความหรู่หร่า ปักหมุด พักหาดซันไรซ์ได้เลยครับ
รีสอร์ท พร้อม แพคเกจเที่ยวที่พักหาดซันไรซ์
แพคเกจหลีเป๊ะ ที่พักหาดซันเซ็ต
หาดซันเซ็ต | Sunset Beach Koh Lipe ขาดไม่ได้เมื่อเราชมพระอาทิตย์ขึ้นแล้ว ตกตอนเย็น แนะนำให้ท่านไปดูพระอาทิตย์ตก ที่ หาดซันเซ็ต หาดนี้อาจจะอยู่หางไกลย่านการค้าของถนนคนเดินบนเกาะหลีเป๊ะหน่อย แต่หลายรีสอร์ทที่ อยู่หาดนี้ก็จะมีรถรับส่งบริการ ฟรี ถึงประมาณ 4 ทุ่ม รีสอร์ทที่เหมาะสมกับราคา และ สวยๆ มีเยอะ เช่น พักที่เม้าเท่นรีสอร์ท หลีเป๊ะซันเซ็ตฟอร์เรสต์รีสอร์ท และอื่นๆ อีกมากมายครับ
เกาะหลีเป๊ะ เกิดจากการทับถมของปะการัง จึงทำให้ทรายละเอียดและขาวเป็นพิเศษ จากความงามของเกาะหลีเป๊ะ และเกาะต่างๆใกล้เคียง ที่อยู่ในอุทยานแห่งชาติตะรุเตา จนนักท่องเที่ยวพูดกันปากต่อปากว่า นี้ คือ มัลดีฟส์เมืองไทย
หลีเป๊ะ ชื่อนี้มาจากภาษามาลายู ของชาวอุรักลาโว้ย ซึ่งมีความหมาย ว่า ราบเรียบเหมือนกระดาษ ซึ่งปัจจุบัน ชุมชนชาวเลเหล่านี้ก็ยังอยู่กันอย่างมีความสูขในเกาะหลีเป๊ะ ซึ่งผู้ชายก็จะขับเรือให้บริการนักท่องเที่ยว ส่วนผู้หญิงก็ชวยดูแลงานบ้าน และช่วยเหลืองานผู้ชายเท่าที่ทำได้ครับ
ถนนคนเดินบนเกาะหลีเป๊ะ บนเกาะหลีเป๊ะ มีถนนคนเดิน มีสินค้ามากมายวางขายให้แก่นักท่องเที่ยว ถนนคนเดินเริ่มจากหน้าชายหาดพัทยา ตรงไปกลางเกาะระยะทางประมาณ 2 กิโลเมตร ก็จะไปจบที่หมู่บ้านชาวเลกลางเกาะหลีเป๊ะ ถนนคนเดิน 2 ข้างทางก็จะมี ร้านอาหารแบบซีฟู๊ต หรือ ร้านขนม ร้านโรตี ร้านน้ำนานาชนิด และ มีโฮสเทล ให้นักท่องเที่ยวที่ต้องการพักแบบราคาประหยัดให้ได้เลือกกันมากมาย
ร้านซีฟู๊ตที่แนะนำในถนนคนเดินหลีเป๊ะ เช่น ร้านฟอเกรซ เป็นร้านอาหารซีฟู๊ตแบบบุฟเฟ่ต์ ราคาไม่แพงหากเปรียบกับราคาอาหารบนเกาะ หรือ จะเป็นร้านอาหารคนเลย์ ร้านอาหารรักเลย์ และร้านอาหารบังรูน เป็นต้น
 

 

เที่ยวตรัง

 

เที่ยวภูเก็ต
 


เที่ยวกระบี่
   
เที่ยวสนุกทัวร์แอนด์แทรเวล ใบอนุญาตเลขที่ 41/00335
ที่ตั้งสำนักงาน :: 10/114 ซ.กันตัง20 ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง 92000 Tel. 0853840228 , 0814155955
หาดซันไรซ์ เกาะหลีเป๊ะ | Sunrise Beach Koh Lipe - ทัวร์เกาะหลีเป๊ะสตูล.com