หลายๆ ท่านที่ไปเกาะหลีเป๊ะ ครั้ง แรก จะไม่มีทางรู้ ได้เลยกว่า การไปเกาะหลีเป๊ะ นั้น เรือส่วนใหญ่ จะไปจอดที่โป๊ะ แต่ ตอนจองพนักงานรับจองอาจจะลืมบอกท่าน ดังนั้น การจองตั๋วเรือ หรือ จะนั่งเรือไปเกาะหลีเป๊ะ ท่าน ต้องทราบให้แน่ชัดก่อนทำการจองนะครับ ว่าเรือ ไปจอดที่หน้าชายหาดที่หลีเป๊ะเลย หรือ เรือไปจอดให้ที่บนโป๊ะกลางทะเล แล้ว ท่านต้องจ่ายค่าเรือหางยาวเพื่อให้ไปส่งที่หน้าชายหาด ที่เกาะหลีเป๊ะอีก ซึ่งปกติ ค่าเรือหางยาวจะตกอยู่ที่ เที่ยวละ 50 - 70 บาท ต่อ ท่าน และ ท่านต้องนั่งเรือ ทั้งขาไปและขากลับนะครับ ดังนั้น เราจึงแนะนำให้ท่าน ถามเจ้าหน้าที่ ของบริษัททัวร์ที่ท่านจองทุกครั้ง นะครับ ว่า เรือไปจอดให้ท่านตรงไหน ทั้ง ขาไปและขากลับนะครับ

เพราะหากเรือไปจอดที่ โป๊ะ นอกจากท่านจะต้องจ่ายเงินเพิ่มแล้วสิ่งที่จะตามมา คือ ความยุ่งยากในการขนกระเป๋า ถึง 4 รอบ เดี่ยว เราจะพา ไปดูรุป โดยรวมของการนั่ง เรือจาก ท่าเรือปากบารา แล้ว ไปลงที่โป๊ะ ก่อนเข้าเกาะหลีเป๊ะ กันนะครับ

เริ่มการเดินทางไปหลีเป๊ะ จองท่านด้วยการจองตั๋วเรือสปีทโบ้ท และรอเวลาเดินทาง เรือของทุกบริษัท ที่จะไปเกาะหลีเป๊ะ ต้องมาขึ้นเรือที่ท่าเรือปากบารา แต่หากท่านจองตั๋วเรือพร้อมรถรับส่งจากสนามบิน คนขับก็จะไปส่งให้ที่เคาร์เตอร์เรือของเราอย่างแน่นอน เพราะทั้งรถและเรือเป็นของเราโดยตรง (หากท่านจองกับเรา เรือจะไปจอดหน้าชายหาดให้เลือกทั้งขาไปและขากลับ) หลังจากออกจากท่าเรือปากบาราได้ประมาณ 30 นาที เรือก็จะถึง เกาะตะรุเตา ต้องเป็นเรือเที่ยว 11.30 น. เท่านั้นนะครับ เที่ยวอื่นๆ เรือจะไม่แวะเกาะตะรุเตา ครับ เที่ยวอื่นๆ มีเที่ยวไหนบ้าง ? เรือไปเกาะหลีเป๊ะ มีเที่ยว 09.30 / 11.30 แวะเกาะตะรุเตา / 13.30 / 15.30 วิ่งตรงจากท่าเรือปากบาราไปเกาะหลีเป๊ะเลย

ที่เกาะตะรุเตา เรือก็จะแวะให้นักท่องเที่ยวได้ลงไปถ่ายรูปประมาณ 15 นาที ซึ่งหากท่าน จะเข้าห้องน้ำทางอุทยานก็มีให้บริการแบบฟรีๆ ครับ เกาะตะรุเตามีจุดที่น่าสนใจต้องไปดู ภายใน 15 นาที เช่น ถ่ายรูปที่ป้ายเกาะตะรุเตาหน้าชายหาด สักการะศาลเจ้าพ่อตะรุเตา และ แวะไปชม พิพิธภัณฑ์ ขนาดเล็กสัก 5 นาที แล้วเตรียมขั้นเรือได้เลยครับ ทุกท่านต้องตรงต่อเวลา เพราะ เรือจะมีการขึ้นลงได้ท่าเดียว ซึ่ง บริษัทเรือมีเยอะมากครับ

 

อุทยานแห่งชาติตะรุเตา ซึ่งอดีตเคยเป็นสถานที่กักขัง นักโทษอุชกรรณ์ ในโซนของอ่าวตะโล๊ะวาว และ อ่าวตะโล๊ดอุดัง
เมื่อนักท่องเที่ยว ขึ้นเรือครบ เรือก็จะออกเดินทางไปต่อ ใช้เวลา ประมาณ 30 นาที เรือก็จะถึง เกาะไข่ เรือเที่ยว 11.30 น. จะแวะให้นักท่องเที่ยวลงปถ่ายรูป ประมาณ 15 นาทีเช่นกัน ซึ่ง เราแนะนำว่า ควรลงไปถ่ายรูป เกาะเกาะไข่ ถือ เป็นหนึ่งในไฮไลต์ ในการมาเที่ยว ที่ เกาะหลีเป๊ะ แห่งนี้ สภาพความสวยงามขอเกาะไข่ ในแต่ละวันจะไม่เหมือนกัน เพราะ ขึ้นอยู่กับสภาพ น้ำขึ้นน้ำลง ของแต่ละวันครับผม

เกาะนี้ ในช่วงมรสุม ใช้เป็นที่กกัมบังลมให้กับคนที่นั่งเรือผ่านมาทางนี้ได้ดี และ อีกมุมหนึ่งก็เป็นที่วางไข่ของเต่าทะเล เพราะ ทรายที่ขาวละเอียดสวยงาม นิมมาก เต่าทะเลจึงชอบมาวางไข่ แล้วกลบทรายไว้ ใกล้ๆ กันก็จะมี เกาะกลาง ซึ่งเป็นเกาะที่ไม่มีผู้คนอาศัยอยู่ เช่น กัน

 

 

 

 

 

เรือออกจากเกาะไข่ วิ่งไปประมาณ 25 เรือก็จะเข้าสู่ เขต ของ เกาะหลีเป๊ะ ซึ่ง เป็นที่พักของ นักท่องเที่ยวทั้งหมดที่มาเที่ยวเกาะหลีเป๊ะ ซึ่งมีรีสอร์ทให้เลือกหลายระดับ หลายราคามากครับ

ป้ายแสดงบริเวณที่ อุทยานอนุญาตให้นักท่องเที่ยวสามารถดำน้ำดูปะการังแบบสน็อกเกิ้ลลิ้งได้

เมื่อมาถึงที่ดป๊ะ กลางทะเล ซึ่งมองเห็นชายหาดพัทยาของเกาะหลีเป๊ะอยู่ ประมาณ 50 เมตร หลังจากนั้น นักท่องเที่ยวทั้งหมดในเรือก็ต้องขึ้นจากเรือก่อน จากนั้น เจ้าหน้าที่คนเรือก็จะยกกระเป๋า ทุกใบมาวางไว้บ้นดป๊ะ ซึ่ง ของใครก็มองหาเอาเอง และระหว่ารอกระเป๋า เราแนะนำให้ท่านไปรีบซื้อตั๋ว เพื่อต่อเรือหางยาวเข้าชายหาดอีกรอบ ซึ่ง ช่วงเวลาต่าๆ คนจะเยอะกว่า ที่เห็นในรูปมาก เรียกว่า ต้องแย่งกันขึ้นเรือเล็กเลยทีเดียว

เมื่อได้ตั๋วเรือเล้กและกระเป๋าพร้อมแล้ว ท่านก็ต้อง มาต่อแถวเพื่อให้เจ้าหน้าที่บนโป๊ะ จะจัดเราลงเรือตกลำละประมาณ 10 ท่าน ไปพร้อมกับกระเป๋า แบบของใครของมัน (เหตุผลที่เป็นเช่นนี้ ต้องอธิบายก่อนว่า การบริหารจัดการโป๊ะ ไม่เกี่ยวกับบริษัทเรือนะครับ)

เรือจะเทียบให้เราลงเรือ ตามในรูปด้านล่างครับ

บรรยากาศบนโป๊ะ ในรอบที่มีเรือเราเพียงลำเดียว ซึ่งเวลาเรือเขาพร้อมกัน คนจะเยอะมากครับ

 

เรือที่ใช้เข้าฝั่ง ที่เห็นอยู่ด้านหน้านี้เอง

ถยอยลงเรือเล็กกันครับ เมื่อเรือไปถึงฝั่ง รอรับกระเป๋า แล้วเจ้าหน้าที่ของรีสอร์ท ก็มารอรับ เพื่อพาเราเข้าเช็คอินที่รีสอร์ท ตามที่จองมาครับ

จองตั๋วเรือไปหลีเป๊ะ
จองรถไปเกาะหลีเป๊ะ
 
 
 
 
 
 
 
 
เที่ยวสนุกทัวร์แอนด์แทรเวล ใบอนุญาต 41-00335 || โทร. 0853840228 , 075502938 , 0814155955
Line ID:: @teawsanooktour || FB เพจ:: เที่ยวสนุกทัวร์แอนด์แทรเวล
เช่าเรือหางยาวเที่ยวรอบเกาะหลีเป๊ะ เหมาเรือสปีทโบ๊ท เป็นกรุ๊ปใหญ่
จองห้องพักที่หลีเป๊ะ ราคาถูกกว่าจองตรงกับทางโรงแรม เหมารถตู้ เที่ยว ต่อหาดใหญ่ หรือ สตูล